Thế giới đang từng bước chuyển mình cho một cuộc cách mạng khoa học, công nghệ mới, khi mà ở đó, việc số hóa thông tin là một trong những tấm thẻ bài bắt buộc đối với bất kỳ lĩnh vực nào nếu như muốn hòa mình vào sự phát triển chung của nhân loại.

Không muốn tụt hậu và cô lập trong kỷ nguyên công nghệ số, những năm gần đây, ngành công nghiệp xây dựng đã và đang tích cực thay đổi tư duy và phương pháp thực hiện. Việc số hóa thông tin, từ những thông tin hình học cho đến phi hình học cũng ngày được chú trọng, quan tâm. Minh chứng rõ nhất là thuật ngữ BIM ngày càng được nhiều người biết và quan tâm tìm hiểu. Các công cụ phục vụ việc số hóa như 3D laser scanning, Point Cloud cũng không còn quá mới mẻ khi được nhắc đến. Ngành xây dựng đã và đang có những bước chuẩn bị rất tốt, sẵn sàng cùng nhân loại thực hiện cuộc cách mạng khoa học, chuyển mình sang thời đại số.

Tuy nhiên, bên cạnh những cơ hội thì cũng có thật nhiều những thách thức khiến khả năng ứng dụng rộng rãi của việc số hóa thông tin trong xây dựng bị nghi ngờ. Sự chậm chạp trong đổi mới tư duy, hạn chế về kiến thức, kỹ năng, công cụ, thiếu hệ thống dữ liệu cơ sở, khiến việc triển khai trở nên khó khăn và hạn hẹp.

Nhằm cung cấp nhìn nhận tổng quan về cơ hội và thách thức của công cụ số hóa thông tin trong xây dựng, VBN hân hạnh kính mời quý vị tới tham gia workshop “BIM-VR-Quét laze trong công tác quản lý xây dựng – Lợi ích và rào cản cho việc áp dụng”

Thời gian: 14h, thứ tư, ngày 27 tháng 2 năm 2019

Địa điểm: Tầng 2, nhà A2 (Đối diện Kim tự tháp)

Do số lượng khách mời hạn chế, VBN chỉ giành chỗ cho những người đăng kí tham dự sớm nhất. Hãy nhanh tay điền form và tự tạo ưu thế cho bản đăng ký bằng cách Like & Mời bạn bè thích trang Vietnam BIM Network.

Link đăng ký: https://goo.gl/forms/HZ4s4lpes9RT6Cgj2