Hôm ngày 8 tháng 2, Hiếu PC đã chính thức cho ra mắt tiện ích mở rộng (extension) Chongluadao với sứ mệnh bảo vệ người dùng khỏi những trang web giả mạo, nguy hiểm, có chứa phần mềm độc hại và nội dung xấu.

May be an image of text that says "ps: /chongluadao.vn XEM THÊM 曲 é về tiện ích mở rộng tại đây trên Google Chrome Webstore. ChongLuaDao-An Toàn Trong Tầm Tay trình duyệt sau chúng cốc cốc brave ChongLuaDao đang đợi dụng điện thoại cho điều hành Android. Microsoft Edge Định hướng những cửa hàng Chrome những trình duyệt /Tiện mở ộng mặt tất cả Edge trình duyệ phổ biến hiện Opera. Ứng dụng điện thoại cho Android iOS. thống DNS 1.1.1.1 của CloudFI (đang đợi hợp ChongLuaDao vào giải quyết được toán tương thích của ChongLuaDao cho mọi thiết điện thoại, tháng tính, thông minh, đồng"

Cũng theo Hiếu, Chongluadao được xây dựng trên công nghệ máy học (machine learning). Nhờ vậy, hệ thống có thể tự học từ dữ liệu và dần dần nâng cao khả năng của nó. Ngoài ra, Hiếu cũng kêu gọi cộng đồng đóng góp cho dự án Chongluadao để góp phần tạo ra không gian mạng Việt Nam sạch hơn.

Hiện tại, sản phẩm đầu tiên của Chongluadao đã chính thức được ra mắt. Nó là một tiện ích mở rộng (extension) có thể cài đặt trên những trình duyệt phổ biến. Extension này giúp bạn luôn được bảo vệ khi tìm kiếm, mua sắm và lướt web.

Extension Chongluadao có khả năng kiểm tra mức độ tin cậy của trang web từ đó bổ sung thêm khả năng bảo mật cho người dùng. Kết hợp với phần mềm diệt virus, extension Chongluadao giúp máy tính của người dùng luôn an toàn.

Đánh giá tiện ích Chongluadao - Chống lừa đảo mới của HieuPC 16

Tính năng

  1. Hiển thị mức độ an toàn: Tiện ích sẽ hiển thị mức độ an toàn của website trên thanh công cụ bổ sung của trình duyệt. Với 3 mức là Xám (Cẩn thận), Xanh lá cây (An Toàn), Đỏ (nguy hiểm).
  2. Màn hình cảnh báo: Nếu bạn truy cập vào một trang web độc hại, bạn sẽ được tiện ích chongludao hiển thị một màn hình cảnh báo nguy hiển trên trình duyệt và cho bạn hai lựa chọn. Một là tiếp tục truy cập trang web đó, hai là quay lại an toàn.
  3. Chống lừa đảo: Tiện ích sẽ cảnh báo và phát hiện những trang web có mục đích lừa đảo, chứa các liên kết hoặc phần mềm độc hại trước khi bạn nhấp vào chúng.
  4. Kiểm tra Link: Chongluadao sẽ kiểm tra mức độ an toàn của link (rút gọn), trước khi bạn truy cập.
  5. Chặn web: Tiện ích sẽ chặn các trang web có mức độ bảo mật kém được đánh giá theo cộng đồng hoặc thuật toán. Bạn cũng có thể phát triển cộng đồng này bằng cách báo cáo các trang web có nội dung nguy hiểm, lừa đảo, giả mạo trên tiện ích Chongluadao.
  6. Bảo vệ theo thời gian thực: Chongluadao sẽ cung cấp cho bạn 2 chế độ hoạt động: Bảo vệ thời gian thực và chế độ thủ công. Mình khuyên các bạn nên dùng chế độ bảo vệ theo thời gian thực vì bạn có thể an tâm lướt web mà không lo các mối đe doạ như lừa đảo hay nội dung độc hại.
  7. Kiểm soát nội dung: Chặn các trang web có nội dung không lành mạnh với trẻ em và bảo vệ con của bạn khỏi những trang web lừa đảo.
  8. Báo cáo đánh giá: Các bạn có thể tự đánh giá mức độ an toàn cũng như độ bảo mật của một website dựa trên trải nghiệm và kinh nhiệm của bạn trên tiện ích Chongluadao.
  9. Bảo mật miễn phí: Do đây là một dự án phi lợi nhuận nên tiện ích này hoàn toàn miễn phí và trong tương lai cũng sẽ như vậy. Đây chỉ là giai đoạn đầu của dự án thôi nên về sau đội ngũ phát triển sẽ còn cung cấp thêm nhiều bản cấp nhật, tính năng, cũng như cải thiện mức độ bảo mật nữa.

Định hướng của hệ thống ChongLuaDao.Vn là có mặt trên:

1/ Tiện ích mở rộng cho tất cả các trình duyệt phổ biến hiện nay.

2/ Ứng dụng điện thoại cho Android và iOS.

3/ Hệ thống DNS 1.1.1.1 của CloudFlare (đang đợi tích hợp API của ChongLuaDao vào hệ thống 1.1.1.1 – sẽ ra mắt sắp trong thời gian tới). Khi dịch vụ DNS này ra mắt sẽ giải quyết được bài toán tương thích của ChongLuaDao cho mọi thiết bị từ điện thoại, máy tính, tivi thông minh, đồng hồ thông minh cho tới wifi router…