Người dùng thường lăn tăn về Dynamo kiểu như: họ thường quen thuộc với Revit và đang tìm kiếm các cách cao cấp & tinh vi hơn để kiểm soát việc tạo, sắp xếp hoặc phân tích các đối tượng BIM trong một dự án. Dynamo vô đối, ban đầu được phát triển như một công cụ lập trình trực quan cho Revit.

Tuy nhiên, trong 10 năm qua, Dynamo đã mở rộng khả năng tương thích với Civil3D, Alias Design, Formit và Advance Steel. Thế giới độc lập được tạo ra không phụ thuộc vào Revit, và có sẵn dưới dạng phiên bản đầy đủ với Dynamo Studio hoặc phiên bản dành cho nhà phát triển nguồn mở Dynamo Sandbox.

Bạn có thể đang tự hỏi…

Sự khác biệt giữa Dynamo Studio và Dynamo Sandbox là gì và cái nào phù hợp với mình hơn?
Hai chuyên gia Dynamo Zach Kron và Sol Amour có những mô tả ngắn gọn nhất về từng sản phẩm và đối tượng chúng hướng đến:

Dynamo Studio

Nó là gì?

Dynamo Studio là công nghệ cốt lõi với các công cụ hình học của Autodesk và quyền truy cập vào các dịch vụ đám mây mà không cần bất kỳ điều kiện tiên quyết nào khác về phần mềm.

Nó dành cho ai?

Đối với các bạn trong ngành giáo dục, chúng tôi hy vọng đây có thể trở thành một công cụ giảng dạy có thể tiếp cận rộng rãi hơn. Đối với những người làm văn phòng, chúng tôi hy vọng đây có thể là cầu nối giữa những người không sử dụng Revit và các dự án dựa trên Revit. Chúng tôi hy vọng điều này cho phép bạn làm việc trên các bản phác thảo Dynamo trên tàu điện ngầm hoặc nói chuyện với các nhà tư vấn và cộng tác viên trên các nền tảng khác như Navis và Rhino, đồng thời mở ra khả năng tính toán cho người dùng ngoài BIM truyền thống.

Dynamo Sandbox

Nó là gì?

DynamoSandbox.exe là công nghệ cốt lõi Dynamo miễn phí (ngôn ngữ kịch bản, sơ đồ nút, công cụ thực thi) có thể sử dụng một số công cụ hình học có sẵn trong Revit và không có khả năng đăng nhập vào các dịch vụ đám mây.

Nó dành cho ai?

Dynamo Sandbox dành cho các nhà phát triển gói và những người khác làm việc với mã Dynamo, những người muốn luôn cập nhật những thứ mới nhất và tuyệt vời nhất sắp ra mắt. Sandbox có thể được sử dụng làm giao diện lập trình hoặc điều phối chung cho các chương trình khác vì nó có thể chạy mà không cần cài đặt bất kỳ chương trình Autodesk nào khác. Là một Trình quản lý BIM, bạn có thể kiểm tra các gói không cụ thể của máy chủ lưu trữ trong một môi trường an toàn trước khi triển khai.

Cuối cùng, tôi chỉ khuyên bạn nên sử dụng Dynamo Sandbox cho Người quản lý BIM, nhà phát triển gói hoặc người dùng thành thạo đã quen thuộc với Dynamo. Bạn có thể tìm thấy các bản dựng mới nhất cho Dynamo Sandbox, bao gồm các bản dựng hàng ngày tại DynamoBuilds.com.

Đối với những người dùng khác muốn truy cập vào giao diện lập trình trực quan của Dynamo nhưng không cần truy cập vào các đối tượng Revit thông qua API Revit, thì Dynamo Studio là lựa chọn tốt nhất. Như đã đề cập ở trên, Dynamo Studio ổn định và có quyền truy cập vào các dịch vụ đám mây, điều này giúp nó có mặt trên Sandbox. Dynamo Studio có thể chạy trên những nền tảng mà Revit không thể chạy dễ dàng, chẳng hạn như ultrabook hoặc máy tính bảng chạy Windows 10; mở rộng những nơi bạn có thể làm việc hiệu quả.

Nếu bạn vẫn mơ hồ, thì nên tìm đọc thêm về hành trình phát triển của Dynamo. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng hai liên kết sau để bước đầu “vọc vạch” Dynamo:

Dynamo Developer Resources

Getting Started with Dynamo Custom Node Development

Phúc-lang tốc kí