Trong số trước, chúng ta biết một vài thông tin thú vị về miền đại dương tri thức mang tên “BIM”, nơi chứa đựng những bí mật, kho báu, chìa khóa dẫn đến thành công của ngành xây dựng.

Là một công nghệ mới trong xây dựng, BIM mô phỏng hầu như tất cả các thuộc tính vật lý, chức năng trong suốt vòng đời của dự án. Với môi trường 3D trực quan, BIM cho phép các bên liên quan cùng tham gia, hợp tác và thảo luận để có thể phát hiện sai sót, hạn chế lãng phí, loại bỏ những công việc thừa ngay từ giai đoạn đầu, trước khi đi đến quyết định cuối cùng là thực hiện dự án.

Những “thủy thủ đoàn” gồm “thuyền trưởng – BIM Manager”, các thuyền viên “BIM Coordinator”, “BIM Modeler” đã sẵn sàng dong thuyền ra khơi, chinh phục miền đất hứa với hi vọng gặt hái được thành công, chinh phục “kho báu”, mang lại giá trí và tri thức mới cho ngành xây dựng như những con tàu tiên phong đã làm được. Nhưng, “Thao trường đổ mồ hôi, chiến trường bớt đổ máu”, mọi thành công đều phải xuất phát từ những sự chuẩn bị chu đáo, kĩ càng. Để thành công trong chuyến “vượt trùng dương” chinh phục vùng biển “BIM” này, thủy thủ đoàn sẽ phải chuẩn bị những gì? Những “công cụ”, “vũ khí” gì sẽ cần phải trang bị để con thuyền có thể vượt khó khăn, thử thách, băng qua chướng ngại vật, chinh phục con sóng dữ để tới được miền đất hứa? Liệu giữa trùng khơi sóng gió bão bùng, thủy thủ đoàn sẽ cần những “mật ngữ” gì để thống nhất chỉ thị, môi trường làm việc và hành động? Tất cả sẽ được bật mí trong tập 2 của tạp chí “BIM học thường thức” với tên gọi “Mùa khởi hành”.

Mời các bạn đọc tập 2 của tạp chí BIM học thường thức tại forum congdongbim:
https://congdongbim.vn/threads/bim-hoc-thuong-thuc-so-2-mua-khoi-hanh.147/

Cũng như tập trước, nhóm tác giả rất mong nhận được những ý kiến, những đóng góp từ phía bạn đọc và các nhà tài trợ. Các bạn có thể để lại những bình luận của các bạn về tập 2 ngay dưới đây!
Trân thành cảm ơn các bạn
Đội ngũ BIM học thường thức
——————
Chuyên san BIM học thường thức là một sản phẩm sáng tạo của Vietnam BIM Network, nằm trong dự án Phát triển nguồn nhân lực BIM tại Việt Nam đồng tài trợ bởi British Council và IICM