(Xây dựng) – Đó là chủ đề của Workshop do Viện Quản lý đầu tư xây dựng, Trường Đại học Xây dựng phối hợp với Hiệp hội BIM Hàn Quốc (KIBIM) tổ chức ngày 30/10, nhằm duy trì và lan tỏa vai trò dẫn đầu trong lĩnh vực nghiên cứu, đào tạo và tư vấn BIM của Trường Đại học Xây dựng.

PGS.TS Nguyễn Thế Quân – Viện trưởng Viện Quản lý đầu tư xây dựng, Trường Đại học Xây dựng phát biểu khai mạc Workshop.

Phát biểu khai mạc Workshop, PGS.TS Nguyễn Thế Quân – Viện trưởng Viện Quản lý đầu tư xây dựng, Trường Đại học Xây dựng cho biết: Trong những năm qua, BIM đã trở thành xu thế tất yếu trong lĩnh vực xây dựng ở Việt Nam. BIM là một công nghệ đột phá và đã được áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Với vai trò tiên phong trong nghiên cứu, đào tạo trong lĩnh vực xây dựng, Trường Đại học Xây dựng nói chung và Viện Quản lý đầu tư xây dựng nói riêng đã tích cực tham gia vào các hoạt động nghiên cứu, đào tạo, tư vấn về BIM, tạo dựng vai trò dẫn đầu và uy tín chuyên môn cao trong cộng đồng BIM tại Việt Nam.

Workshop có ý nghĩa trong việc tạo ra một diễn đàn thường niên để các chuyên gia, các nhà hoạch định chính sách, các học giả, các nhà nghiên cứu, doanh nghiệp xây dựng, doanh nghiệp BIM trong và ngoài nước trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm áp dụng BIM;

Thiết lập mối liên kết và hợp tác giữa các nhà khoa học, chuyên gia, doanh nghiệp từ đó xây dựng lên cộng đồng BIM vững mạnh và phát triển bền vững ở Việt Nam; Nâng cao nhận thức, thúc đẩy việc học tập và nghiên cứu và thực hành áp dụng BIM tại Việt Nam.

Trong phạm vi hoạt động của buổi Workshop cũng đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ về việc hợp tác trong lĩnh vực BIM giữa Viện Quản lý đầu tư xây dựng và Hiệp hội BIM Hàn Quốc.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Hiệp hội BIM Hàn Quốc và Viện Quản lý đầu tư xây dựng.

Lễ ký kết đã diễn ra trong bầu không khí trang trọng và thành công tốt đẹp. Hy vọng sự kiện này sẽ góp phần tích cực vào thúc đẩy sự phát triển khoa học và công nghệ trong lĩnh vực ứng dụng mô hình BIM trong dự án đầu tư xây dựng.

Các đại biểu và khách mời chụp ảnh lưu niệm.